Hướng dẫn chọn nguồn máy tính

Bộ nguồn là một phần cấu thành nên máy tính nó được xem như là trái tim cung cấp năng lượng cho CPU, bo mạch chủ, ổ cứng, ổ quang và các thành phần khác… vậy mua bộ nguồn nào cho máy tính là sự cần thiết đối với bạn.

Kinh nghiệm mua nguồn máy tính cũ chất lượng

Mua bộ nguồn nào cho máy tính, Bộ nguồn được coi là trái tim của máy tính, nếu máy tính của bạn có bộ nguồn ổn định thì hiệu suất làm việc của máy tính sẽ được tốt, nó cung cấp năng lượng cho các thiết bị trong máy tính để hoạt động, hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhà sản xuất tung ra thị trường hàng trăm mẫu mã khác nhau nhưng để mua bộ nguồn nào cho máy tính để phù hợp với bạn là một vấn đề đặt ra.

Chọn mua bộ nguồn nào cho máy tính

Mua bộ nguồn nào cho máy tính

Mua bộ nguồn nào thích hợp cho máy tính

Nguồn máy tính là một bộ phận quan trọng của máy tính, nó cung cấp năng lượng đến các thiết bị của máy tính như bo mạch chủ, CPU, ổ cứng, ổ quang… để các thiết bị này có thể hoạt động được. Nếu bộ nguồn của bạn không đảm bảo về công suất hoạt động dẫn đến các thiết bị hoạt động không ổn định, thường xuyên chập chờn, làm giảm tuổi thọ của các thiết bị điện tử dẫn đến các thiết bị sẽ nhanh hỏng.

Nguyên lý hoạt động của bộ nguồn cũng rất đơn giản từ nguồn điện áp xoay chiều 220v/50hz qua bộ nguồn chuyển thành nguồn điện một chiều, từ nguồn điện một chiều lại được chuyển thành nguồn điện xoay chiều tần số cao, qua bộ biến áp chuyển đổi thành nguồn xoay chiều điện áp thấp tần số cao, và từ đây được chuyển đổi thành dòng một chiều.

Nguồn máy tính cung cấp các điện áp định mức +6v, +12v, -6v đồng thời cùng một lúc cho các thiết bị của máy tính.

Để hiểu rõ hơn về nguồn máy tính các bạn cùng tìm hiểu phần tiếp theo của bài viết, cấu tạo của bộ nguồn máy tính.

Công dụng của bộ nguồn máy tính

Tác dụng của bộ nguồn máy tính

Tác dụng của bộ nguồn máy tính

Để hiểu rõ hơn về nguồn máy tính trước tiên các bạn tìm hiểu các loại nguồn máy tính, hiện nay nguồn máy tính gồm ba loại nguồn sau.

  1. Nguồn AT dùng cho các máy tính penium II.

Bộ nguồn AT được nối trực tiếp vơi maiboard bằng một đầu nối kép mỗi đầu sử dụng sáu dây, công tắc nguồn của CASE được nối trực tiếp vào bộ nguồn cho nên khi  shut dow phải bật, tắt công tắc nguồn.

  1. Nguồn ATX dùng cho các máy tính penium III.

Bộ nguồn ATX được nối trực tiếp với maiboard bằng hai mươi đầu dây, dây công tắc được nối với maiboard được dùng để kích nguồn, đối với  loại này thì khi shutdown máy tính không cần bật , tắt công tắc nguồn mà nó tự động bặt ,tắt.

  1. Nguồn micro ATX dùng cho các máy tính penium IV.

Đây là bộ nguồn được thiết kế riêng cho penium IV, về cơ bản thì bộ nguồn micro ATX cơ bản giống bộ nguồn ATX nhưng micro ATX được thiết kế thêm bốn đầu dây được bố trí theo hình vuông để cấp nguồn cho CPU, loại nguồn này khi shutdown không cần bật, tắt nguồn nó tự động tắt điện.

  1. Nguồn BTX nó cũng được thiết kế tương tự như nguồn ATX nhưng nó có công suất cao hơn, loại nguồn này chưa được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp máy tính.

Nguồn máy tính nào tốt nhất

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nhà sản xuất tung ra các bộ nguồn dùng cho máy tính, nhưng để lựa chọn cho mình một bộ nguồn hiệu quả và đảm bảo chất lượng cũng ra một vấn đề đặt ra, khi mua bộ nguồn bạn nên mua những hãng có tên tuổi trên thị trường vì mỗi sản phẩm họ tạo ra là phản ánh sự uy tín của thương hiệu mặt khác nó sẽ phù hợp hơn với máy tính của bạn, ngoài ra khi lựa chọn bộ nguồn máy tính bạn cần phải xem cấu hình của máy tính của mình để lựa chọn bộ nguồn có công suất phù hợp.

Nếu bộ nguồn có công suất lớn thì máy tính của bạn hoạt động sẽ không tốt gây lãng phí, nếu bộ nguồn có công suất nhỏ dẫn tới máy tính của bạn hoạt động chập chờn, các linh kiện điện tử hoạt động chập chờn gây nên giảm tuổi thọ và hư hỏng sớm.

Hiện nay trên thị trường công ty máy tính cường phát là một cơ sở chuyên phân phối linh kiện máy tính giá tốt, với đội ngũ nhân viên nhiều năm trong nghề uy tín trong công việc đây là một địa điểm lý tưởng cho bạn để chon mua bộ nguồn nào cho máy tính, khi đến đây bạn sẽ được tư vấn lựa chọn sản phẩm phù hợp với mình.

cung cấp nguồn máy tính giá rẻ

Thanh lý cường phát chuyên cung cấp nguồn máy tính giá rẻ

Hi vọng những chia sẻ của bài viết ” Kinh nghiệm chọn nguồn máy tính cũ tốt ” sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức hữu ích trong việc lụa chọn mua bộ nguồn cho máy tính của mình.

Chúng tôi vẫn hay sử dụng nguồn Acbel 400W – 450W công suất thực để triển khai tư vấn cho khách hàng có nhu cầu với phòng từ 20 máy – 30 máy, nên anh chị em cứ yên tâm sử dụng loại nguồn này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *