Văn phòng nên chọn cấu hình máy tính như thế nào?

Văn phòng thì chọn lựa máy tính có cấu hình như thế nào là phù hợp là thắc mắc của rất nhiều người hiện nay. Nói tới công việc văn phòng là mọi người sẽ nghĩ ngay đến các công việc liên quan đến giấy tờ, hồ sơ, quản lí thông tin,\

Máy tính cá nhân luôn là công cụ cần thiết dành cho Văn Phòng

Những nhân viên văn phòng đều phải làm việc trên máy tính để quản lí công việc một cách tốt hơn. Nhưng không phải loại cấu hình máy tính văn phòng nào cũng phù hợp đối với công việc văn phòng. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn chọn cấu hình máy tính phù hợp với những làm việc ở văn phòng.

Cấu hình máy tính phục vụ công việc văn phòng

Để có một cấu hình máy tính khỏe thì các thiết bị của máy tính cũng phải có chất lượng tốt. Chúng ta cùng điểm qua các thiết bị đó:

Chip máy tính: là tập hợp các mạch điện chứa các linh kiện bán dẫn và các linh kiện điện tử thụ động được kết nối với nhau, để thực hiện cùng một chức năng hay nhiệm vụ nào đó. Chip được thiết kế ra là để đảm nhiệm nhiệm vụ như một linh kiện, thiết bị phức hợp.

Bộ nhớ máy tính( RAM): là bộ phận có nhiệm vụ lưu trữ dữ liệu máy tính. Nhìn chung, muốn lưu trữ được nhiều dữ liệu công việc thì ta cần bộ nhớ đủ lớn. Bộ nhớ máy tính lưu trữ được càng nhiều dữ liệu thì càng tốt, càng đáp ứng được số lượng công việc của bạn.

Bộ nguồn: cung cấp năng lượng cho các bộ phận, thiết bị khác của máy tính. Một bộ nguồn tốt sẽ làm hệ thống máy tính của bạn ổn định hơn, ít xảy ra rủi ro như mất dữ liệu, nhập sai dữ liệu,.. hơn. Vì vậy, chọn một bộ nguồn tốt là điều rất cần thiết.

Ổ cứng:  là bộ phận lưu trữ tất cả các dữ liệu của người dùng, chúng luôn được truy xuất thường xuyên. Ổ cứng ảnh hưởng trực tiếp đến các vấn đề như: độ bảo mật của dữ liệu cá nhân, tốc độ chép xuất dữ liệu hay tốc độ khởi động máy, những điều này rất quan trọng đối với các nhân viên văn phòng.

Vỏ máy tính: có nhiệm vụ bảo vệ và gắn kết các thiết bị máy tính. Đồng thời chúng có chức năng phân tỏa nhiệt của máy tính ra ngoài môi trường. Vỏ máy rất đa dạng, nên các công ty sẽ có nhiều sự lựa chọn.

Ổ đĩa quang: đây cũng là bộ phận dân văn phòng dùng khá nhiều. Sử dụng các đĩa DVD để lưu trữ dữ liệu cũng là một lựa chọn tốt.

Main máy tính: là bộ phận có tác dụng là trung gian giao tiếp giữa các thiết bị máy tính khác với nhau, có thể nói đây là mạch điện chính của thiết bị điện tử hay hệ thống máy tính. Các thiết bị khác sẽ được gắn trực tiếp lên mặt trên của nó thông qua các dây dẫn liên kết hoặc kết nối cắm. Main rất quan trọng để tạo lên một máy tính có cấu hình khỏe.

cấu hình máy tính để bàn dân văn phòng giá rẻ

Hướng dẫn chọn cấu hình máy tính để bàn dân văn phòng giá rẻ

Văn phòng nên chọn cấu hình máy tính như thế nào?

Bạn có thể chọn cấu hình máy tính theo hướng dẫn sau:

Chip máy tính : Core i3 3210 hoặc các loại tương đương khác trở lên.

Bộ nhớ( RAM): Nên chọn RAM từ 4GB trở lên, loại 2GB cũng được nhưng xử lí công việc sẽ hơi lâu nên chúng tôi không khuyến khích dùng loại này.

Bộ nguồn: Chỉ cần loại từ 500W công suất thực trở lên là được. Không cần loại công suất quá lớn.

Ổ cứng: Phù hợp nhất có là 1,5TB, tùy thuộc vào công việc của bạn có thể mua loại ổ cứng khác. Nếu công ty chịu đầu tư cho nhân viên thì có thể mua loại ổ cứng SSD, đây là loại ổ cứng rất tốt, vượt trội so với các loại ổ cứng bình thường.

Vỏ máy( Case): tùy thuộc vào mỗi công ty, phần vỏ máy tính này có thể mua bởi nhiều hãng khác nhau.

Ổ đĩa quang: Không quan trọng lắm, tuy nhiên loại ổ này cũng rẻ vì thế cũng nên có một vài cái đĩa DVD Rewrite để thỉnh thoảng sử dụng hoặc cài lại hệ điều hành cũng dễ dàng hơn khi cài đặt từ USB.

Main: Cái này tùy thuộc vào loại chip và RAM bạn đã lựa chọn để mua loại main cho phù hợp. Có rất nhiều loại main hiện nay để các bạn lựa chọn.

Việc đầu tư một cấu hình máy tính tốt để phục vụ cho các công việc văn phòng là một đầu tư chính đáng. Nếu máy tính có cấu hình yếu, có khi bạn phải mất đến 5p để bật máy, hay thường xuyên xảy ra rối loạn hệ thống máy tính, mất dữ liệu,.. thì năng suất công việc sẽ không được cao.

Tuy nhiên để có được chiếc pc hoạt động tốt cũng cần phải tham khảo thêm từ bạn bè, tài liệu trên mạng để có thể chọn thích hợp và cũng cần đọc thêm kinh nghiệm chọn mua máy tính để bàn. ngoài ra bạn nên chọn những công ty cung cấp máy tính có uy tín để mua máy tính cá nhân tốt phụ vụ được hiệu quả công việc, uy tín, có chất lượng, được nhiều người tin tưởng, bạn hoàn toàn an tâm khi đặt mua sản phẩm.

Bạn có thể truy cập vào trang web để tìm hiểu thêm về cấu hình máy tính bộ dell tôi nghĩ rất thích hợp cho dân văn phòng. Công ty chúng tôi chuyên cung cấp máy tính cho văn phòng, kết hợp tư vấn sử dụng loại cấu hình máy tính phù hợp người đi làm.

Công ty cũng có chế độ bảo hành lâu dài khi khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm ở công ty chúng tôi. Sự hài lòng của các bạn là tiêu chí kinh doanh hàng đầu của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *